‘Đi đêm’ với Van Dijk, Liverpool đối diện án phạt cực nặng

Theo báo cáo của BBC Sport và Sky Sports, Liverpool sẽ bị Southampton khởi kiện vì “đi đêm” với trung vệ Virgil van Dijk.

Theo truyền thông Anh, trung vệ Virgil van Dijk chỉ muốn gia nhập Liverpool vào mùa hè này bất chấp sự quan tâm từ các đại gia khác.

Ngôi sao 25 tuổi người Hà Lan đang được định giá hơn 50 triệu bảng, chỉ sau 2 năm gia nhập Southampton với giá 13 triệu bảng từ Celtic. Vấn đề nằm ở chỗ, anh vừa ký hợp đồng mới có thời hạn 6 năm với The Saints vào mùa hè năm ngoái. Việc Van Dijk bất ngờ thay đổi khiến Southampton nổi giận.

Liverpool đang “đi đêm” với Van Dijk?

Theo báo cáo của BBC và Sky Sports, đội chủ sân St Mary đã gửi đơn yêu cầu BTC Premier League điều tra vụ việc. Theo CLB này, Liverpool đã tiếp cận trái luật với Van Dijk.

Cho dù thực hiện nhiều thương vụ thành công với Liverpool trong những năm gần đây nhưng Southampton không hề mặn mà với đối tác. Thay vào đó, họ tỏ ra rất quyết tâm giữ chân Van Dijk. CLB này cũng khẳng định họ chưa nhận được bất cứ đề nghị chính thức nào cho các cầu thủ của họ, bao gồm của Ryan Bertrand, người đang được đồn đoán đến Man City.

Trong trường hợp xác định bị có tội, Liverpool có nguy cơ bị phạt nặng. Hiện tại, The Reds đang cấm chuyển nhượng tài năng trẻ (quốc nội) trong vòng 2 năm vì “đi đêm” với một cầu thủ nhí của Stoke City.

Theo TTVN